![]()
โตนเพชร กรีนเนอรี่ การ์เด้น จ.ระนอง
พูดถึงจังหวัดระนอง เมืองฝนแปดแดดสี่ที่ทุกคนคุ้นหู ถ้าเป็นเมื่อก่อนระนองคงเป็นจังหวัดทางผ่าน แต่เดี๋ยวนี้ผมว่าไม่ใช้แล้ว ระนองน่าเที่ยวมาก ทะเลพม่าทยอยเปิดหลายเกาะ สวยๆทั้งนั้น สถานที่ท่องเที่ยวจ.ระนองก็น่าเที่ยว ตอนนี้ระนองเรียกได้ว่าHotมาก หากพูดถึงที่พักคูลๆ ไม่รู้ว่าหลายๆคนชอบที่พักแบบผมหรือเปล่า วันนึงผมเปิดไปเจอที่พักที่นึงในFacebook รู้สึกชอบมาก อยากไปพักเลย เป็นที่พักที่แบบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีต้นไม้เขียวๆ มีลำธารเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน เหมือนได้เอาตัวเองหนีจากการทำงานที่วุ่นวายไปชาร์ตแบต ตกเย็นเล่นน้ำข้างที่พัก ช่วงค่ำๆก็ปิ้งย่าง จิบเบียร์นั่งคุยกันไปเพลินๆ ตกกลางนอนฟังเสียงลำธาร เป็นอะไรที่ฟินมาก เป็นที่พักที่อยู่กลางป่าแบบเงียบสงบจริงๆ ใช่ครับทริปนี้ผมมาพักที่ โตนเพชร ที่พักในสวนปาล์มมีลำธารไหลผ่าน บรรยากาศดีเวอร์ มาๆตามผมครับ
![]()
ทริปนี้พวกเราไปกัน 5 คน เช่ารถขับหลังจากไปดำน้ำทะเลพม่ามา
โตนเพชร อยู่ห่างจากเมืองระนองประมาณ 30 กว่าkm ห่างจากสนามบินเพียง 7 km
ถ้านั่งเครื่องมาสามารถโทรให้ทางที่พักไปรับได้เลย(รับส่งฟรี)
ถ้านั่งรถทัวร์มาลงระนอง ให้ต่อรถระนอง-กะเปอร์ ลงหน้าถนนแล้วโทรให้ทางที่พักไปรับได้หรือจะเดินเข้าไปก็ไม่ไกลเท่าไร
![]()
พวกเราขับรถมาประมาณ 30 นาทีก็มาถึงที่พัก ทำการเช็คอินเข้าห้องพักเลย มาถึงซะเย็นเลยไม่ได้ถ่ายรูปบริเวณรอบๆเท่าไร
![]()
บรรยากาศที่พักบริเวณลอบบี้ มีลานกว้างๆ บรรยากาศดูร่มรื่นดีนะ
![]()
บ้านที่เราพักหลังนี้เลย ชื่อบ้านเบญจพรรณ พักได้ 4-6 คน
![]()
ที่พักที่นี่จะเป็นสไตล์แคปปิ้งมีหลายแบบ มีบ้านเป็นหลังๆสำหรับ2คน ครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน หรือจะเป็นที่พักแบบเป็นเต็นท์กระโจม
ราคาที่พักพร้อมอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน
เต็นท์กระโจม 990บาท
Luxury tent 1,850 บาท
บ้านอนันดา , บ้านเอวาลิน 2,250 บาท
บ้านโยทะกา 2,650 บาท
บ้านเบญจพรรณ 3,350 บาท (ที่พวกเราพัก)
รวมอาหารเย็นปิ้งย่างด้วยตกคนล่ะ1000บาท
![]()
บริเวณชั้นล่างมีโซฟานั่งเล่น ข้างๆเป็นห้องน้ำ เป็นแบบopenด้วยนะ ชั้นล่างสามารถเสริมเตียงได้ 1 เตียง
![]()
หันหน้าออกไปก็จะเห็นวิว ติดลำธารแบบนี้เลย
![]()
ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนมีเตียง 2 เตียงติดกัน มีระเบียงชมวิว
![]()
บรรยากาศห้องนอนโรแมนติกมาก แต่เรามากับกลุ่มเพื่อนผู้ชาย 5 คน 5555 ถ้ามาเป็นคู่นี่คงจะฟินมาก
![]()
เปิดประตูระเบียงออกไปก็จะเห็นวิวแบบนี้เลย มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งเล่น เอ้อผมลืมบอกให้อยู่ในป่าแบบนี้สัญญาณเนตมีครบทุกค่ายนาจา สำหรับคนที่ติดโซเชี่ยวไม่ต้องกลัวเลย มีเนตอัพรูปแน่นอน
![]()
ที่พักที่นี่จะค่อนข้างเงียบสงบ ล้อมรอบด้วนสวนปาล์ม มีลำธารเล็กไหลผ่าน
![]()
ส่วนเต็นท์กระโจมซึ่งอยู่ติดกับหลังที่เราพัก เห็นมีประมาณ 3 หลัง พักได้ 2 คน คืนล่ะ 990 บาท มาเป็นคู่โรแมนติกมาก กลางวันอาจจะร้อนแต่คงไม่มาก มีหน้าต่างเป็นซิปข้างๆ เปิดให้ลมเข้าได้
![]()
อยู่ติดริมน้ำเหมือนกัน เดินไม่กี่ก้าวโดดลงน้ำได้เลย
![]()
หลายคนกลัวว่าถ้าฝนตกแรงๆฝนจพสาดไหม จะมีเป็นผ้าใบเป็นหลังคาคลุมอีกทีนึง เต็นท์แบบนี้จะไม่มีห้อ
น้ำในตัวนะ แต่ว่าห้องน้ำอยู่ด้านหลังเดินไม่ไกล
![]()
อีกโซนนึงตรงนี้น่าจะเป็นLuxury tent นะ ราคาอัพขึ้นมาหน่อย มีห้องน้ำในตัว จะอยู่ติดสวนปาล์ม ไม่ติดลำธารแต่ว่าเดินประมาณ 50 เมตรก็ถึง
![]()
บรรยากาศที่นี่ถูกล้อมรอบไปด้วยสวน บรรยากาศโคตรคูล มองไปตรงไหนก็เขียว ใครสายป่าไม่ควรพลาดเลยนะ
![]()
ตอนเย็นลงไปแช่น้ำซะหน่อย น้ำเย็นน่าเล่นมาก
![]()
อยากเล่น แต่เพื่อนไม่มี่ใครลงเลยได้แค่ถ่ายรูปแล้วขึ้น 5555
![]()
ตกเย็นทางที่พักเอาชุดซีฟู๊ดมาให้ปิ้งย่างพร้อมกับเตา พวกเรากลัวไม่พอกินเลยอกไปหาซื้อสเบียงพร้อมเครื่องดื่มมาเพิ่ม อยู่ใกล้ๆเองมีร้านขายอาหาร มีเซเว่น ถ้าจำไม่ผิดอยู่ห่างประมาณ 2 กิโล
![]()
นี่งาย มีกุ้ง ปู บาบีคิว ไก่ ปลา ทีเด็ดคือหอย ไม่รู้เค้าเรียกหอยอะไร เหนียวนุ่มลิ้นมาก อร่อยๆ
![]()
เพื่อนๆช่วยกันปิ้ง ส่วนเราถ่ายรูปแล้วรอกิน 5555
![]()
เอ้อลืมบอกเค้ามีข้าวจานใหญ่มาให้ด้วย หน้าตาอาหารและกับแกล้ม ของพวกเราในคืนนี้ 5 คน กินยังไงก็ไม่หมด เยอะมาก 55555
![]()
ตื่นเช้ามาฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ
![]()
อาหารเช้าเป็นข้าวต้ม พร้อมชากาแฟ ขนมปัง และผลไม้
![]()
มาถึงทั้งทีจะไม่เล่นน้ำก็คงจะไม่ได้ ลากไอที่นั่งสีส้มโดดลงน้ำ เอาเป็นพร๊อบถ่ายรูป 555
![]()
สบายกาย สบายใจ น้ำเย็นชื่นใจ แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังรูปนี้เพื่อนจับไว้แล้วแอบอยู่ข้างหลังไม่งั้นคว่ำ 5555
![]()
มากับแก็งซ์เพื่อนมันก็ต้องคูลกันหน่อย
![]()
นอนสบาย ความจริงคือน้ำเย็นมาก555
![]()
เยสเข้ โชว์พุงกันหน่อย 555
![]()
เอ้าถ่ายไปรัวๆ เพื่อนแม่งขยัน บอกมึงยืนตรงโน้นตรงนี้ ดีแบบนี้แหละมีเพื่อนเป็นตากล้อง 5555
![]()
สุดท้ายก่อนกลับ เห็นในที่พักมีผ้าถุง เลยบอกเพื่อนเฮ้ยเราเอามาใส่ถ่ายรูป แล้วโพสลงเฟสคงจะฮาดี โพสไปคนกดไลท์ คอมเมนต์กันใหญ่ ทีรูปดีๆไม่ค่อยมีคนกดไลท์หรอก รูปบ้าๆบอๆเนี่ยชอบกันจริงๆ 55555 จริงๆโพสแบบแต๋วๆแบบเห็นหน้าก็มีแต่อย่าเลย ให้เห็นแค่ข้างหลังพอ 5555
![]()
เป็นไงบ้างครับกับที่พักที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบ สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อน อยากหนีฝุ่นเมืองกรุงไปเที่ยวสถานที่คูลๆ ไม่ว่าจะไปกับแฟน ไปกับเพื่อน หรือไปกับครอบครัว ที่นี่เค้าก็มีห้องพักรองรับ รับลองว่าไปแล้วคุณจะไม่ผิดหวังกับบรรยากาศ จะได้ชาร์ตแบตสูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอดแน่นอน
เจอกันทริปหน้าครับ ^^